เลือกอะไรดีระหว่าง ซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้น้ำผลไม้ทำเองกับน้ำผลไม้ในรูปแบบกล่อง

กระแสการรักสุขภาพยังคงเป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนตื่นตัวและหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพตัวเองมากยิ่งขึ้น ทางฝั่งของผู้ผลิตเองก็เช่นกัน หลายเจ้า ตอบสนองความต้องการในการดูแลสุขภาพของผู้บริโภคโดยการผลิตอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือลงไปถึงเครื่องอุปโภคบริโภค ที่พ่วงคำว่าเพื่อสุขภาพออกมาวางจำหน่ายอย่างมากมายรวมไปถึงเครื่องปั่นสมูทตี้ ที่เราเห็นกันมากขึ้นในปัจจุบันนี้

ซึ่งแน่นอนว่าการมีอุปกรณ์ประเภทนี้อยู่ในบ้านถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่เราจะสามารถ สร้างสรรค์เมนูต่างๆขึ้นมาเอาไว้ดื่มให้ความสดชื่นแก่ร่างกายได้เมื่อไหร่ก็ได้ แต่ยังคงมีน้ำผลไม้อีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันนั่นก็คือน้ำผลไม้ในรูปแบบกล่อง ซึ่งประโยชน์ของการดื่มน้ำผลไม้ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบกล่องหรือน้ำปั่นจากเครื่องปั่นสมูทตี้ ทันทีที่เราดื่มเราก็จะได้รับความรู้สึกสดชื่นดับกระหายมีชีวิตชีวา และที่สำคัญคือคุณค่าทางโภชนาการหรือสารอาหารที่เราจะได้รับจากน้ำปั่นหรือน้ำผลไม้แต่ละประเภทก็มีมากน้อยแตกต่างกันออกไป ซึ่งในส่วนของการดื่มน้ำปั่นผลไม้สดในทันทีมีข้อดีคือเราจะได้รับวิตามินแร่ธาตุใยอาหารที่จำเป็นโดยที่ยังไม่สูญเสียวิตามินเหล่านั้นไปมากนักแต่ถ้าหากเราเลือกรับประทานน้ำผลไม้ในรูปแบบกล่องซึ่งมีระบุฉลากข้างกล่องว่ามีวิตามินใดในปริมาณเท่าไหร่บ้างแต่สิ่งที่เราจะต้องรู้และคิดเอาไว้เสมอก็คือ ไม่ว่าจะเลือกดื่มน้ำผลไม้ประเภทใดก็ตามก็ล้วนแล้วแต่ได้ประโยชน์ทั้งสิ้น

น้ำปั่นสมูทตี้ ถือว่าเป็นน้ำปั่นเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมเพราะนอกจากที่จะได้ความสดชื่นแล้ว เรายังได้รับวิตามินใยอาหารเอนไซม์ต่างๆที่ยังคงอยู่ในเครื่องดื่มนั้น โดยที่มันจะยังไม่สูญสลายหายไป แต่ในส่วนของการดื่มเครื่องดื่มประเภทกล่องซึ่งเป็นน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ก็จะมีอยู่ 3 ชนิดด้วยกันนั่นคือน้ำผลไม้ 100% เป็นน้ำผลไม้ที่เราหาได้ตามท้องถิ่นเช่นน้ำส้มสดน้ำฝรั่งสดน้ำสับปะรดเป็นต้น ซึ่งผู้ผลิตน้ำเหล่านี้ขายก็จะไม่ได้เติมส่วนผสมใดๆ ส่วนที่ 2 คือน้ำผลไม้ผสมเป็นน้ำผลไม้ที่มีผลไม้ผสมมากกว่า 1 ชนิดส่วนใหญ่แล้วมักจะเติมน้ำตาลหรือสารกันบูดสีรวมไปถึงสารปรุงแต่งกลิ่นรสลงไปด้วยโดยที่มีน้ำผลไม้เป็นส่วนประกอบหลัก 40 ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่ 3 คือน้ำผลไม้ UHT เป็นน้ำผลไม้ จากผลไม้สดหรือนำผลไม้ ที่มีความเข้มข้นสูงมาเจือจาง 20-100 เปอร์เซ็นต์ จากนั้นจึงบรรจุขวดเพื่อปิดผนึกหรือกล่องสูญญากาศเพื่อให้เก็บได้นาน

ซึ่งในส่วนของน้ำผลไม้ต่างๆเหล่านี้ ยังคงมีสารอาหารหรือวิตามิน ที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างครบถ้วน แต่ในปริมาณมากน้อยแตกต่างกันออกไปดังนั้นเวลาที่เราจะเลือกดื่มเครื่องดื่มประเภทต่างๆเหล่านี้เราก็ควรที่จะคำนึงถึงคุณภาพที่เราจะได้รับจากเครื่องดื่มนานๆด้วย

Back To Top